Công việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử đang thu hút rất nhiều người tham gia và sàn thương mại điện tử thậm chí còn là một kênh bán hàng tiềm năng của các doanh nghiệp, thương hiệu bán lẻ có tiếng nhờ ưu điểm nổi trội của mô hình “chợ online” với những trải nghiệm mua sắm đa dạng.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử là gì?

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử là cách kinh doanh online trên nền tảng công nghệ từ các sàn thương mại uy tín như: Shope, Lazada, Tiki,…. Sàn thương mại điện tử xây dựng mô hình “chợ ảo”, là điểm quy tụ và cầu nối giữa khách hàng và người bán với những quy trình mua bán, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhờ hạ tầng công nghệ phát triển và kho lưu trữ dữ liệu lớn.

Bất cứ ai cũng có thể bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Chỉ với những bước đăng ký đơn giản là bạn đã có thể xây dựng một cửa hàng online riêng cho mình và đăng bán sản phẩm một cách hoàn toàn miễn phí. Bởi vậy, có rất nhiều bạn đã tham gia kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử như một nghề tay trái để gia tăng thu nhập cho bản thân.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử có những ưu điểm gì?

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử, các chủ shop có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng, rộng lớn nhờ công nghệ kỹ thuật cao và mức độ uy tín của các sàn đối với người tiêu dùng mà không phải mất khoản chi phí nào.

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử thường xuyên có các chương trình khuyến mại, giảm giá, săn sale, miễn phí ship nhằm thu hút khách hàng và tăng lượng truy cập, mức độ phổ biến của các sàn với người tiêu dùng cả nước. Và đó là nguồn kinh phí được lấy từ các nhà đầu tư lớn của sàn. Nhờ vậy, khả năng bán được hàng của các shop cũng cao hơn mà không phải mất chi phí marketing.

Việc quản lý gian hàng và chọn hình thức vận chuyển cũng trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, sàn cũng hỗ trợ chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại thông qua hệ thống hotline của sàn một cách tốt nhất.

Hạn chế rủi ro nhờ hệ thống bảo mật tốt và quy trình quản lý bán hàng thông minh của các sàn.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn sàn thương mại điện tử có uy tín và quy mô, thuận lợi nhất cho hoạt động kinh doanh. Các sàn thương mại điện tử nổi tiếng nhất hiện nay điển hình như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo….

Sau khi đã lựa chọn sàn thương mại điện tử, việc bạn cần làm là tiến tới đăng ký tài khoản và lập cửa hàng online riêng cho mình với các bước và thông tin yêu cầu từ sàn như: Số điện thoại, gmail,…..

Xây dựng giao diện cho cửa hàng một cách chuyên nghiệp và bắt mắt nhất. Bạn nên nhớ bước này rất quan trọng, ảnh hưởng để thiện cảm của khách hàng khi tiếp cận cửa hàng.

Đăng sản phẩm bán hàng với lượng thông tin và hình ảnh chân thực, sống động nhất, tạo hiệu ứng đám đông và đặt uy tín cho từng sản phẩm.

Bạn có thể tiến hành quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện truyền thông khác và gắn đường link tới cửa hàng mình trên sàn thương mại điện tử nhằm tăng lượng truy cập và doanh thu cho cửa hàng.

Giữ vững uy tín của Shop nhờ việc chăm sóc khách hàng, giải quyết khiếu nại tốt nhất, cải thiện chất lượng sản phẩm để Shop ngày càng được đánh giá nhiều sao hơn.

Mở rộng kinh doanh trên sàn thương mại điện tử bằng việc lan tỏa uy tín của Shop sang các sàn thương mại điện tử khác và các kênh truyền thông online như: Facebook, Instagram.., từng bước xây dựng thương hiệu và thành lập website thương mại điện tử riêng, đẩy mạnh quảng bá, xây dựng lộ trình phát triển thương hiệu.

Có thể nói, bán hàng trên sàn thương mại điện tử là bước khởi đầu rất tốt trong kinh doanh, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm những khách hàng đầu tiên nhờ độ phổ biến rộng rãi của các sàn với hàng triệu khách hàng tiềm năng. Tận dụng được những ưu thế khi bán hàng trên sàn thương mại điện tử, bạn sẽ thành lập được thương hiệu cho riêng mình và từng bước tiến sâu vào thị trường thương mại điện tử sôi động hiện nay.

Hy vọng những chia sẻ của ECOMCX sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình kinh doanh sắp tới. Nếu bạn cần tư vấn thương mại điện tử, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những giải pháp cụ thể và tối ưu nhất, từng bước đạt được thành công với công việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử.