Tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến trên website đã trở nên quá quen thuộc với một nhà bán hàng chuyên nghiệp trong xu thế hội nhập, thương mại toàn cầu hóa. Bạn đang phân vân không biết nên chọn những cổng thanh toán nào cho website của mình ? Hãy cùng ECOMCX tìm hiểu ngay sau đây

Tại sao cần tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến trên website?

Trong thời đại 4.0, sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đã trở thành xu hướng không thể chối cãi. Khi giao dịch online trở thành thiết yếu, việc tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến trên website sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích to lớn.

Thứ nhất, tích hợp nhiều cổng thanh toán trực tuyến trên website là cách bạn nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Bởi việc cập nhật những phương thức thanh toán mới nhất là bạn đang đáp ứng đúng nhu cầu và quyền lợi trực tiếp của khách hàng khi các kênh thanh toán đang ngày càng có nhiều ưu đãi cho người dùng. Và điều này tất nhiên sẽ giúp bạn tăng doanh thu trong kinh doanh rất nhiều.

Thứ hai, tích hợp nhiều cổng thanh toán online, khách hàng sẽ đánh giá website của bạn uy tín hơn và từ đó cũng dễ dàng chấp nhận mua hàng hơn khi thanh toán online đã trở nên phổ biến rộng rãi và được ưa chuộng hơn thanh toán tiền mặt.

Thứ ba, tích hợp các cổng thanh toán trực tuyến trên website giúp nâng tỷ lệ thành công của đơn hàng. Thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ nhưng đi kèm với đó chính là rủi ro chuyển hoàn đơn hàng do nhiều yếu tố. Trong đó có cả những trường hợp khách hàng tự hủy đơn sau khi đã vận chuyển. Thực tế chứng minh thanh toán online giúp cửa hàng nắm được sự chủ động hơn trong giải quyết những vấn đề rủi ro.

 cổng thanh toán trực tuyến trên website
Cổng thanh toán trực tuyến trên website

Cổng thanh toán qua ví điện tử

Ví điện tử ra đời khi thương mại điện tử ngày càng chiếm ưu thế trong thị trường tiêu dùng. Ví điện tử là loại ví online được quy đổi từ tiền mặt thông qua liên kết các ngân hàng.

Các ví điện tử uy tín, thông dụng và phổ biến nhất hiện nay phải kể đến: Momo, Zalopay, ShopeePay GrabMoca…

Các ví điện tử này sẽ đóng vai trò trung gian, bảo đảm về quyền lợi và các vấn đề rủi ro cho người tiêu dùng khi mua sắm và thanh toán.

Đối với nhà bán hàng online, việc tích hợp nhiều cổng thanh toán từ ví điện tử sẽ giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng hơn về phương thức thanh toán. Bên cạnh đó khách hàng sẽ được nhận những ưu đãi, khuyến mại có sẵn trên ví điện tử.

Cong-thanh-toan-truc-tuyen-tren-website-3
Cổng thanh toán trực tuyến trên website

Thanh toán qua cổng ATM, Visa, Master Card nội địa, quốc tế

Từ khi Internet banking ra đời và trở nên phổ biến, nhu cầu sử dụng tiền mặt để mua hàng của người tiêu dùng cũng trở nên ít hơn. Việc liên kết với các thẻ ngân hàng để thanh toán online được người dùng tin tưởng hơn bởi vừa tiện dụng vừa đảm bảo uy tín.

Ngoài ra, bên cạnh các loại tài khoản ngân hàng thanh toán trong nước, tài khoản VISA, Master Card cũng đã được phát hành sử dụng online. Giờ đây người mua dù ở bất cứ đâu cũng có thể thanh toán vô cùng dễ dàng.

Cong-thanh-toan-truc-tuyen-tren-website
Cổng thanh toán trực tuyến trên website

Nhà bán hàng cần chuẩn bị những gì để tích hợp cổng thanh toán trực tuyến trên website

Để chủ động khi đăng ký tích hợp cổng thanh toán trực tuyến trên website của mình, ECOMCX khuyên bạn nên chuẩn bị những thông tin sau:

  • Bản Scan giấy đăng ký kinh doanh
  • Bản Scan Căn cước công dân người đại diện ký hợp đồng
  • Số tài khaorn ngân hàng nhận tiền của công ty để thanh toán tiền hàng ngày
  • Website, APP có thông báo của Bộ Công Thương (Thông tin đăng ký Bộ Công Thương phải trùng khớp mã số thuế GPKD/QĐTL)

Tùy vào từng cổng thanh toán sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng giấy đăng ký kinh doanh và website có thông báo Bộ Công Thương là không thể thiếu.

Vừa rồi là những chia sẻ của ECOMCX về tầm quan trọng của việc tích hợp cổng thanh toán trực tuyến trên website cho nhà bán hàng, đồng thời giới thiệu tới bạn những cổng thanh toán phổ biến uy tín nhất hiện nay. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của bạn với những khởi sắc mới.