Tính năng chat bot Facebook phục vụ cho công việc kinh doanh online trên nền tảng Facebook đã không còn xa lạ đối với chúng ta, bạn có thể dễ dàng gặp tính năng chat tự động này trên các fanpage bán hàng. Tuy nhiên nhiều nhà bán hàng vẫn chưa hiểu rõ về lợi ích cũng như cách hoạt động của chat bot Facbook.

Công cụ giúp nhà bán hàng 4.0 tương tác khách hàng hiệu quả, giải pháp chăm sóc khách hàng vượt trội giúp tăng tỷ lệ thành công của đơn hàng trong thời đại tốc độ của internet, chat bot facebook ra đời từ bất cập trả lời khách hàng trên nền tảng này khi số lượng tin nhắn quá nhiều của các nhà bán hàng kỷ nguyên số.

Chat bot Facebook là gì?

Chat bot facebook hay chat bot mesenger facebook chính là tính năng tự động trò chuyện và tương tác với khách hàng thông qua bộ tình huống trò chuyện đã được lập sẵn, khi khách hàng nhắn tin tới sẽ được trả lời ngay tức khắc với độ chính xác và hợp lý cao nhằm nâng cao trải nghiệm mua sắm, thúc đẩy doanh thu bán hàng, tiết kiệm chi phí dịch vụ cho doanh nghiệp.

Chat-bot-facebook-

Trong kinh doanh, đặc biệt kinh doanh online thì việc kịp thời trả lời và giải đáp khách hàng có ý nghĩa rất lớn đến sự thành công của đơn hàng và chất lượng của dịch vụ. Bởi khách hàng thường mua hàng theo cảm hứng và cần được đáp ứng ngay khi có nhu cầu. Nếu là nhân viên trả lời thì sẽ không thể đảm bảo được tốc độ trả lời nhanh như vậy, hơn nữa thuê nhiều nhân lực thì rất tốn kém cho doanh nghiệp.

Chat bot Facebook hướng tới hỗ trợ nhân viên và giúp họ tăng năng suất cho quá trình làm việc.

Nhà bán hàng hay doanh nghiệp đều có thể sử dụng chat bot facebook một cách dễ dàng. Chỉ cần tạo ra các đoạn văn mẫu, hội thoại mẫu với các từ khóa thường xuyên xuất hiện khi tư vấn là bạn đã có thể tạo ra một cuộc trò chuyện liền mạch với khách hàng, không khác gì nhân viên thật đang tư vấn.

Lợi ích của Chat bot Facebook

Ứng dụng sự tiên tiến của công nghệ thông tin vào trong vận hành bán hàng, tất nhiên lợi ích mà doanh nghiệp/ nhà bán hàng nhận được là rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí thuê nhân lực chăm sóc khách hàng

Việc thuê nhân viên trả lời các tin nhắn mang tính chất lặp lại khá lãng phí thời gian và sức lao động, thay vào đó doanh nghiệp hoặc nhà bán hàng nên giải phóng sức lao động cho công việc này và thay vào đó là những công việc hữu ích cần sự linh hoạt của con người hơn.

Với ứng dụng chat bot facebook, nhà bán hàng chỉ cần thuê số lượng ít nhân viên trực page, check tin nhắn để quản lý đơn hàng và xử lý những trường hợp tin nhắn đặc biệt không có trong hội thoại tự động.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Như đã đề cập ở trên, lợi ích của ứng dụng chat bot facebook chính là tốc độ xử lý đơn hàng nhanh tức khắc, giải đáp và hỗ trợ khách hàng kịp thời 24/7. Đó chính là điều mà con người không thể làm được. Với ứng dụng chat bot facebook, công việc bán hàng và chăm sóc khách hàng đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, và khách hàng cũng có trải nghiệm mua sắm tối ưu hơn.

Chat bot facebook là gì

Cách chat bot facebook hoạt động

Dựa trên bộ quy tắc

Phần mềm chat bot facebook được xây dựng dựa trên bộ quy tắc thực hiện theo hoạt động đã được thiết lập sẵn. Với vai trò như một trợ lý ảo, chat bot dựa trên các từ khóa để hoạt động.

Ví dụ: Khi khách hàng hỏi về sản phẩm “Cho hỏi áo màu đỏ”, chat bot sẽ được thiết lập dựa trên từ khóa “áo màu đỏ” với rất nhiều câu trả lời và câu hỏi được soạn sẵn phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh và tình trạng kho hàng của cửa hàng. Và như vậy chatbot sẽ đưa ra thông tin dựa trên từ khóa và những gì bạn đã thiết lập.

Chat bot facebook là gì
Chat bot facebook là gì

Live Chat là gì?

Khác với chat bot, Live Chat là công nghệ giao tiếp tự động hiển thị trên website khi có khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp/cửa hàng. nhằm nhắc nhở khách hàng, kích thích sự tương tác và mong muốn mua hàng của người xem.

Livechat cũng được thiết lập dựa trên bộ hội thoại có sẵn hoặc chúng sẽ giúp người xem kết nối ngay với hotline để được giải đáp các vấn đề khúc mắc.

Dịch vụ cài chat bot facebook tại ECOMCX

ECOMCX là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển kênh thương mại điện tử uy tín hàng đầu hiện nay, trong đó có dịch vụ thiết kế, cài đặt chat bot facebook, live chat tự động chất lượng cụ thể như sau:

  • Xây dựng kịch bản chat bot chăm sóc khách hàng theo sát nhất trạng thái đơn hàng.
  • Xây dựng kịch bản bán hàng và chốt đơn tự động giúp nhà bán hàng tối ưu nhân lực và chi phí vận hành.
  • Quản lý tin nhắn tập trung cho những nhà bán hàng có nhiều fanpage
  • Tự động ẩn bình luận chứa thông tin khách hàng nhằm tránh bị ăn cắp thông tin
  • Tạo chiến dịch gợi nhắc khách hàng với tin nhắn tự động trong những đợt sale, ngày lễ…

Tự tin là đội ngũ hàng đầu dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, ECOMCX đảm bảo mang đến quý khách hàng dịch vụ thiết lập tính năng chat bot facebook uy tín, chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay, thúc đẩy doanh thu kinh doanh và tạo đà cho sự phát triển của nhà bán hàng/ doanh nghiệp trong tương lai.

Liên hệ ECOMCX để biết thêm chi tiết và được hỗ trợ tốt nhất