Bán hàng trên Shopee đang trở thành xu hướng mạnh mẽ và cũng là cơ hội lớn cho các nhà kinh doanh online. Tuy nhiên để tận dụng triệt để tiềm năng của kênh bán hàng này và đạt được thành công thì không phải ai cũng làm được. Theo kinh nghiệm của các nhà kinh doanh thành công trên Shopee, ECOMCX sẽ gửi đến bạn những gợi ý giúp công việc bán hàng trên Shopee trở nên thuận lợi hơn từ những bước đầu.

Chuẩn bị cho công việc bán hàng trên Shopee

Chia-se-kinh-nghiem-ban-hang-tren-shopee-_3_
Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Để đạt được hiệu quả khi kinh doanh thì người bán hàng cần xây dựng, phân tích kế hoạch, chiến lược kinh doanh tối ưu nhất trước khi ra mắt thị trường. Bán hàng trên Shopee cũng cần có sự chuẩn bị cơ bản sau đây:

 • Nghiên cứu mặt hàng kinh doanh, nguồn hàng uy tín và chất lượng về giá về chất liệu
 • Tìm hiểu thị trường về những mẫu mã hot nhất của mặt hàng bạn định kinh doanh
 • Xác định được những rủi ro của thị trường rộng lớn bởi nhiều yếu tố (Khách hàng khó tính, khách bom hàng…)
 • Phân tích các con số để đưa ra các hướng đi dự phòng
 • Học hỏi về công nghệ, cách sử dụng công cụ bán hàng trên Shopee, sử dụng được các tính năng hỗ trợ bán hàng của Shopee như: Shopee Live, tạo mã khuyến mãi…
 • Học thêm kiến thức về marketing online
 • Học hỏi kinh nghiệm chăm sóc, xử lý sự cố khách hàng chuyên nghiệp, hiệu quả

Bán hàng trên Shopee cũng như bạn đang vận hành một doanh nghiệp bán lẻ, cần am hiểu đầy đủ về thị trường, kinh doanh và marketing thì mới có thể vượt qua được sức ép rủi ro của thị trường hỗn hợp này. Các yếu tố trên cần có sự bổ trợ nhau giúp cửa hàng của bạn có được sức cạnh tranh lớn, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường. Kinh doanh trên Shopee muốn bền vững, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và bài bản các bước trên để tạo được thương hiệu của riêng mình.

Bán hàng trên Shopee không khó, nhưng bán hàng để ra được nhiều đơn và đem lại lợi nhuận ổn định thì không dễ dàng chút nào. Bởi vậy, bạn hãy xác định được tư tưởng này để đầu tư đúng đắn cho công việc kinh doanh của mình.

Xây dựng kênh bán hàng trên Shopee đầy tiềm năng

Chia-se-kinh-nghiem-ban-hang-tren-shopee-2
Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Để thu hút khách hàng thường xuyên ghé thăm gian hàng, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công, nhà bán hàng cần chú ý những điều sau đây:

Xây dựng phong cách, giao diện chuyên nghiệp riêng cho gian hàng

Giữa hàng triệu gian hàng hỗn hợp không có sự đồng nhất về giao diện và phong cách, sự sáng tạo, chuyên nghiệp và đột phá sẽ khiến cho gian hàng của bạn được chú ý đặc biệt, tạo được niềm tin, mức độ uy tín ban đầu cho khách hàng ghé thăm.

Giao diện sang trọng được tạo nên từ những hình ảnh, banner có sự đầu tư về thiết kế và bố cục đồng nhất. Hãy xây dựng phong cách và trải nghiệm giao diện chuyên nghiệp riêng cho gian hàng của bạn bằng những cách sau đây:

 • Lựa chọn hình ảnh sắc nét, chất lượng, độ sáng phù hợp
 • Hình ảnh đa dạng về tầm nhìn giúp khách hàng dễ hình dung và tin cậy
 • Tông nền hình ảnh có sự phù hợp với màu sản phẩm
 • Nên đính kèm video quay cận cảnh sản phẩm

Sau khi đã đầu tư về hình ảnh, việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng phong cách cho gian hàng. Xây dựng phong cách bằng cách lựa chọn sản phẩm kinh doanh đồng về phong cách giúp khách hàng dễ nhận diện về đặc điểm cửa hàng. Bên cạnh đó, sử dụng nền trắng cho ảnh sản phẩm giúp gian hàng của bạn trở nên đồng nhất, tôn vẻ đẹp của các sản phẩm đồng phong cách.

Hãy tận dụng các chương trình ưu đãi lớn từ Shopee

Nổi tiếng với các chương trình ưu đãi, khuyến mại lớn cho người dùng, Shopee luôn có các chiến dịch marketing vô cùng hấp dẫn giúp nhà bán hàng tăng truy cập, mở rộng doanh thu. Những gian hàng biết tận dụng các chiến dịch marketing đương nhiên sẽ tăng cơ hội hiển thị trên sàn, và đây cũng là cơ hội tăng tỷ lệ chuyển đổi cho đơn hàng.

Chia-se-kinh-nghiem-ban-hang-tren-shopee
Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Shopee

Các chiến dịch marketing thường xuyên được Shopee áp dụng như: Miễn phí ship, đồng giá, voucher, đổi xu….Trong đó, đặc biệt là chương trình Flash sale khiến khách hàng vô cùng thích thú.

Sau mỗi dịp Flash sale, điều mà các cửa hàng online nhận được là:

 • Mở rộng khách hàng, đẩy được lượng lớn hàng tồn kho, xả hàng dễ dàng
 • Tăng lượt truy cập, tăng follow và tỷ lệ chuyển đổi thành công
 • Thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kinh doanh trong tương lai

Làm thế nào để tham gia Flash sale trên Shopee?

 • Xác lập thời gian bắt đầu và kết thúc Flash sale
 • Giá chiết khấu và tỷ lệ phần trăm chiết khấu nằm trong phạm vi được chấp nhận
 • Đảm bảo số lượng hàng trong kho thực so với số hàng tồn kho cung cấp (Số lượng sẽ được trừ dần khi bạn bán được hàng)
 • Các sản phẩm phải nằm trong chủ đề mà Shopee lựa chọn cho đợt flash sale

Đối với những gian hàng đạt tiêu chí giàu tiềm năng trong những đợt sale lớn, phía Shopee sẽ chủ động liên hệ với chủ Shop để xin deal. Bạn hãy để ý mail bởi với trường hợp này Shop của bạn sẽ có cơ hội lớn để tăng nhận diện thương hiệu.

Lập từ khóa hot để SEO sản phẩm

SEO sản phẩm trên Shopee là cách thức tăng thứ hạng và cơ hội hiển thị sản phẩm của bạn mà không tốn quá nhiều chi phí như quảng cáo. Hãy lập danh sách những từ khóa xu hướng nhất hiện nay được nhiều người dùng tìm kiếm nhất thông qua Google Trends hoặc Google Keyword Planner.

Sau khi đã có bộ từ khóa chất lượng, việc bạn cần mà là viết phần mô tả có chứa từ khóa chính, từ khóa phụ kèm những thông tin, nội dung chất lượng đáp ứng được nhu cầu của người xem, từ đó giúp kích thích và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho đơn hàng.

Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp 24/7

Trong bán hàng online, tốc độ và chất lượng chăm sóc, hỗ trợ khách hàng có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo thiện cảm, niềm tin cho khách hàng.

Làm thế nào để tạo cho khách hàng một thiện cảm tốt về cửa hàng, thương hiệu của bạn trên Shopee?

 • Trả lời tin nhắn nhanh chóng: Đáp ứng kịp thời sự thắc mắc và băn khoăn giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn, giải quyết vấn đề nhanh chóng giúp họ không bị vướng bận trong khoảng thời gian chờ đợi.
 • Tư vấn chi tiết, nhiệt tình và chân thực: Đảm bảo về độ uy tín của sản phẩm thông qua các hình ảnh và thông tin chi tiết
 • Hỏi thăm, chăm sóc khách hàng thường xuyên: Chăm sóc khách hàng sau khi đơn hàng thành công giúp khách hàng review tốt về sản phẩm và chủ động xử lý những sự cố phát sinh.
 • Hướng dẫn về quy trình đổi trả
 • Chủ động thông báo cho khách hàng khi đơn hàng bị chậm trễ.

Quản lý hàng tồn kho – mối nguy tiềm ẩn trong kinh doanh

Trong kinh doanh, việc quản lý tồn kho là vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn gặp phải trường hợp bán mà mãi không thấy lợi nhuận đâu, bởi lợi nhuận đều nằm ở hàng tồn kho không thể đẩy đi được.

Giải pháp để tránh việc tồn kho khi bán hàng trên Shopee chính là hãy nhập thử hàng giá sỉ với số lượng nhỏ trước, bán hàng order có thời hạn.

Giải pháp để đẩy hàng tồn kho chính là hãy tham gia các chương trình khuyến mại đồng giá của Shopee, tận dụng giá rẻ của hàng tồn kho để thúc đẩy truy cập, tăng follow cho cửa hàng.

Bên cạnh đó, để tạo được trải nghiệm mua hàng chuyên nghiệp và nhận được thiện cảm từ khách hàng, việc đóng gói sản phẩm cũng vô cùng quan trọng, giúp bảo toàn hình dạng, chất lượng của sản phẩm và tạo trải nghiệm unbox thú vị, giúp tăng độ nhận diện cho thương hiệu/ cửa hàng của bạn.

Bán hàng trên Shopee tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất khá phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì đầu tư như những nội dung trên thì sớm muộn công việc kinh doanh của bạn cũng sẽ có khởi sắc. Ngoài ra, bạn có thể thúc đẩy doanh thu, phát triển thương hiệu bằng cách xây dựng chiến lược bán hàng đa kênh, dễ dàng quản lý hơn với việc đồng bộ đơn hàng từ các sàn về website bán hàng riêng của mình.

Kinh doanh đa sàn, đa kênh đã trở thành xu hướng mạnh mẽ đối với doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử. Ứng dụng các giải pháp công nghệ tối ưu hiện đại sẽ giúp bạn quản lý bán hàng, quản lý doanh thu và doanh nghiệp dễ dàng hơn bao giờ hết.

Liên hệ ECOMCX để được tư vấn về các giải pháp thương mại điện tử tối ưu, phù hợp với lộ trình phát triển doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay.