Làm thế nào để tính toán giá trị lâu dài của khách hàng tại cửa hàng online? Đó được coi là sự thành công của một thương hiệu vì giá trị sản phẩm đã thực sự có lượng khách hàng trung thành tiềm năng, đem lại doanh thu ổn định cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn thường quan tâm đến điều gì để tạo nên sự thành công cho cửa hàng của mình? Bán hàng hay doanh thu sản phẩm? Mặc dù những con số, chỉ số này có tác dụng giúp bạn đánh giá hiệu suất ngắn hạn cho công việc kinh doanh của bạn, nhưng nó sẽ không thể vẽ ra được bức trang toàn cảnh về tương lai doanh nghiệp của bạn. Khi nhìn vào những con số về doanh thu, đôi khi bạn chỉ nhìn ra được tình hình tài chính hiện tại của công ty, nhưng làm sao để tạo sự ổn định và phát triển trong tương lai vẫn còn khá mơ hồ.

Giá trị trọn đời của khách hàng (Customer lifetime value) hay CLV là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công trong hiện tại hay và tương lai của doanh nghiệp của bạn. Đó là một số liệu thường bị bỏ qua nhưng có thể dự đoán chính xác giá trị thực sự của khách hàng của bạn.

Bằng cách đo lường lợi nhuận ròng mà bạn sẽ thu được trong toàn bộ mối quan hệ với khách hàng, bạn có thể thu hẹp chính xác mức độ giá trị của họ đối với doanh nghiệp của bạn.

Gia-tri-lau-dai-cua-khach-hang-4
Cách tính và tăng giá trị lâu dài của khách hàng

Tại sao giá trị khách hàng lâu dài lại quan trọng?

CLV cung cấp cho bạn thông tin chi tiết quan trọng về số tiền bạn nên chi để có được khách hàng của mình bằng cách cho bạn biết họ sẽ mang lại bao nhiêu giá trị cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài.

Thay vì chỉ chạy đua để tập trung vào mọi khách hàng thì bạn sẽ xác định được nên tập trung vào những khách hàng nào và tại sao nên tập trung vào họ, giữ bất kỳ khách hàng nhất định, không phải tất cả như nhau.

Hiểu rõ CLV của bạn sẽ có 3 lợi ích chính:

 • Nó thúc đẩy doanh thu bán hàng và doanh thu lặp lại. CLV tìm ra những khách hàng chi tiêu nhiều hơn tại cửa hàng của bạn. Nó giúp bạn hiểu họ thích sản phẩm nào và sản phẩm nào thực sự cần thiết để cải thiện cuộc sống của họ. Bạn có thể sử dụng CLV để theo dõi số bán hàng trên mỗi khách hàng và lập chiến lược các cách để tăng số lần mua hàng lặp lại và tăng tỷ suất lợi nhuận. Một sự gia tăng 5% trong duy trì khách hàng sẽ có thể nâng doanh thu lên 95%.
 • Nó thúc đẩy lòng trung thành. Các chiến thuật bạn sử dụng để tăng CLV có thể cải thiện hỗ trợ khách hàng, sản phẩm, giới thiệu và chương trình khách hàng thân thiết, dẫn đến nhiều khách hàng lặp lại hơn và tỷ lệ giữ chân cao hơn. Khách hàng duy trì mua thường xuyên hơn và chi tiêu nhiều hơn những khách hàng mới hơn.
 • Nó làm giảm giá trị suốt đời của bạn (LTV) với tỷ lệ giá trị chuyển đổi khách hàng (CAC) . Nghiên cứu cho thấy chi phí mua lại khách hàng trung bình từ 127 đô la đến 462 đô la, tùy thuộc vào ngành của bạn. Tỷ lệ LTV/ CAC tốt là 3:1, điều này báo hiệu hiệu quả của việc bán hàng và tiếp thị của bạn. Bằng cách cải thiện giá trị lâu dài của khách hàng, bạn có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của hoạt động tiếp thị đến lợi nhuận của khách hàng.

Là chủ sở hữu của một doanh nghiệp, bạn cần có khả năng tập trung nỗ lực vào việc có được những khách hàng phù hợp – những khách hàng sẽ đưa doanh nghiệp của bạn từ thành công chớp nhoáng trở thành một cái tên quen thuộc.

Mặc dù đây là một chỉ sổ quan trọng nhưng việc tính toán giá trị lâu dài của khách hàng rất khó. Các hành vi của khách hàng rất khó dự đoán và có thể hoàn toàn chỉ là ngẫu nhiên trong nháy mắt, điều này khiến CLV trở thành một thước đo vốn dĩ phức tạp để theo dõi.

Một số khách hàng của bạn có thể mua hàng nhỏ mỗi tuần, những người khách có thể mua hàng một lần lớn mỗi năm và có cả loại kết hợp giữa hai. Làm thế nào để bạn dự đoán được khách hàng tiếp theo sẽ thực sự đóng góp bao nhiêu cho doanh nghiệp của bạn?

CLV đưa ra một số bí ẩn khi biết khách hàng hiện tại và tương lai của bạn sẽ cư xử như thế nào. Bằng cách tính toán CLV của mình, bạn sẽ có thể hiểu tần suất một số loại khách hàng nhất định sẽ mua hàng và khi nào những khách hàng đó sẽ ngừng mua hàng.

Mặc dù có một số phương pháp nâng cao hơn để dự đoán CLV, tuy nhiên chiến lược mà chúng tôi đề cập đến trong bài viết này là một cách đơn giản hóa để bạn có được thông tin cần thiết để tinh chỉnh phương pháp tiếp cận khách hàng của mình.

Với cách tiếp cận đơn giản hóa này đối với giá trị lâu dìa của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng có thể chụp nhanh lịch sử mua hàng của khách hàng và chuyển nó thành dự báo màn hình rộng về các hành động trong tương lai của họ.

Tìm hiểu phân khúc khách hàng của bạn với RFM

Trước khi đi sâu vào giá trị lâu dài của khách hàng, chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố cơ bản của việc phân tích giá trị khách hàng: Lần truy cập gần đây, tần suất và giá trị tiền tệ (RFM).

RFM là một kỹ thuật để sắp xếp khách hàng của bạn từ ít giá trị nhất đến giá trị nhất bằng cách tính đến các yếu tố sau:

 • Lần truy cập gần đây: Đề cập đến lần cuối cùng khách hàng mua hàng. Một khách hàng đã mua hàng gần đây có nhiều khả năng mua hàng lặp lại hơn một khách hàng đã không mua hàng trong một thời gian dài.
 • Tần suất: Đề cập đến số lần khách hàng đã mua hàng trong một khung thời gian nhất định. Một khách hàng đã mua hàng thường xuyên có nhiều khả năng tiếp tục quay lại hơn một khách hàng hiếm khi mua hàng.
 • Giá trị tiền tệ: Đề cập đến số tiền mà khách hàng đã chi tiêu trong cùng khung thời gian đó. Một khách hàng mua nhiều hơn có khả năng quay lại hơn một khách hàng chi tiêu ít hơn.

Bằng các phân khúc khách hàng của bạn với RFM, bạn sẽ có thể phân tích từng nhóm riêng lẻ và xác định nhóm khách hàng nào có CLV cao nhất.

Để sử dụng RFM để tổ chức khách hàng của mình, bạn sẽ cần lấy ba phần dữ liệu về từng khách hàng cá nhân: Ngày giao dịch gần đây nhất của họ, số lượng giao dịch họ đã thực hiện trong một khung thời gian nhất quán (một năm là tốt nhất). và tổng số tiền họ đã chi tiêu trong cùng khung thời gian đó.

Đối với các tính toán RFM, mỗi biến trong số này cần được đưa ra một thang đo. Cách đơn giản nhất là sử dụng thang điểm từ 1 đến 3. Điều này có vẻ hơi khó hiểu, nhưng đừng lo lắng, hãy nhớ rằng thang đo này chỉ là một cách giúp bạn hình dung nhóm khách hàng nào có giá trị nhất.

Bạn sẽ chỉ định giá trị từ 1 đến 3 cho mỗi lần truy cập gần đây, tần suất và giá trị tiền tệ của khách hàng. Hãy coi ba giá trị này là các danh mục: 1 là ít giá trị nhất, 2 là hơi có giá trị và 3 là giá trị nhất.

Vì vậy, khi bạn sắp xếp dữ liệu của mình, một phần ba khách hàng kém giá trị nhất của bạn sẽ nhận được điểm số 1, phần ba ở trên sẽ nhận được điểm số 2, v.v.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của tính năng này, chúng ta hãy xem một bảng tính mẫu.

Gia-tri-lau-dai-cua-khach-hang-1
Cách tính và tăng giá trị lâu dài của khách hàng

Đối với bảng tính này, tôi đã thu thập thông tin khách hàng của mình và chia nhỏ mỗi biến thành ba loại dựa trên dữ liệu của tôi. Để làm điều này, tôi đã lấy phạm vi dữ liệu cho mỗi biến và chia nó thành ba phân đoạn bằng nhau.

Ví dụ: Đối với lần truy cập gần đây, khách hàng đã mua hàng trong vòng bốn tháng qua được tặng điểm 3. Những khách hàng đã mua hàng trong vòng 4 đến 8 tháng qua được tặng điểm 2. Và những khách hàng đã mua hàng trong 8 đến 12 tháng qua được tính điểm 1.

Gia-tri-lau-dai-cua-khach-hang-2
Cách tính và tăng giá trị lâu dài của khách hàng

Bây giờ, chúng ta sẽ cộng điểm cho từng khách hàng và liệt kê tổng số dưới Điểm RFM.

Gia-tri-lau-dai-cua-khach-hang-3
Cách tính và tăng giá trị lâu dài của khách hàng

Cuối cùng, sắp xếp biểu đồ của bạn theo điểm RFM và chia kết quả của bạn cho điểm cao nhất (hiển thị ở đây bằng màu đỏ), giữa (màu cam) và điểm thấp nhất (màu vàng).

Kết quả đạt điểm cao nhất sẽ là phân khúc khách hàng có giá trị nhất của bạn – hãy đảm bảo đi sâu vào dữ liệu để thử và tìm các chủ đề chung giữa những khách hàng này có thể cho biết lý do tại sao họ cung cấp nhiều giá trị hơn và cách bạn có thể nhắm mục tiêu họ tốt hơn.

Công thức giá trị lâu dài của khách hàng

Để tính toán giá trị lâu dài của khách hàng cho từng phân khúc khách hàng của mình, bạn cần theo dõi ba phần dữ liệu chính trong khung thời gian được thiết lập trước của mình: giá trị đơn đặt hàng trung bình, tần suất mua hàng và giá trị khách hàng.

Giá trị đặt hàng trung bình

Giá trị đơn hàng trung bình thể hiện số tiền trung bình mà khách hàng chi tiêu mỗi khi họ đặt hàng. Để có được số này, bạn chỉ cần lấy tổng doanh thu của mình và chi cho tổng số đơn đặt hàng của bạn.

Giá trị đặt hàng trung bình = Tổng doanh số / Tổng số đơn đặt hàng

Tần suất mua hàng

Tần suất mua thể hiện lượng đơn hàng trung bình của mỗi khách hàng. Sử dụng cùng khung thời gian với các phép tính giá trị đơn đặt hàng trung bình, bạn sẽ cần chia tổng số đơn đặt hàng cho tổng số khách hàng duy nhất của mình. Kết quả sẽ là tần suất mua hàng của bạn.

Tần suất mua hàng = Tổng số đơn đặt hàng / Tổng số khách hàng

Giá trị khách hàng

Giá trị khách hàng thể hiện giá trị tiền tệ trung bình mà mỗi khách hàng mang lại cho doanh nghiệp của bạn trong một khung thời gian. Để tính toán giá trị khách hàng, bạn chỉ cần nhân giá trị đơn đặt hàng trung bình với tần suất mua hàng của mình.

Giá trị khách hàng = Giá trị đặt hàng trung bình x Tần suất mua hàng

Cách tính giá trị lâu dài của khách hàng

Giờ đây, bạn đã có giá trị khách hàng cho từng phân khúc khách hàng của mình, việc tính CLV đơn giản chính là lấy giá trị khách hàng của bạn và nhân nó với tuổi thọ trung bình của khách hàng.

Tuổi thọ trung bình của bạn là khoảng thời gian mà mối quan hệ của bạn với khách hàng kéo dài cho đến khi họ không còn hoạt động và ngừng mua hàng vĩnh viễn.

Khi nói đến tuổi thọ của khách hàng, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hoạt động kinh doanh theo hợp đồng phi hợp đồng.

Hầu hết các cửa hàng trực tuyến đều không có hợp đồng với khách hàng, nghĩa là bạn sau khi mua hàng, giao dịch sẽ kết thúc. Khó khăn với các loại hình kinh doanh này là xác định khi nào khách hàng đang hoạt động (đang mua hàng và sẽ tiếp tục mua hàng) trở thành khách hàng không hoạt động (người sẽ không bao giờ mua hàng từ doanh nghiệp của bạn nữa).

Tuy nhiên một số cửa hàng trực tuyến thuộc loại hợp đồng, bạn biết chính xác khi nào khách hàng không hoạt động vì họ thông báo khi kết thúc hợp đồng hoặc đăng ký. Với một doanh nghiệp theo hợp đồng, việc xác định tuổi thọ khách hàng trung bình của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Nếu cửa hàng của bạn là thương hiệu mới hoặc chỉ hoạt động được vài năm, bạn có thể không có đủ dữ liệu để xác định độ dài tuổi thọ trung bình của khách hàng. Nhưng đừng lo lắng – có một cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề này mà vẫn nhận được một số kết quả có thể thực hiện được từ các tính toán của bạn.

Đối với các cửa hàng mới hơn, tuổi thọ khoảng 3 năm sẽ hoạt động tốt như một ước tính sơ bộ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách khách hàng có khả năng sẽ hoạt động trong tương lai ngay lập tức (cũng như cung cấp cho bạn một số động lực bổ sung để giữ họ ở lại).

Cách tăng giá trị lâu dài của khách hàng cho bạn

Gia-tri-lau-dai-cua-khach-hang-5
Cách tính và tăng giá trị lâu dài của khách hàng

Mặc dù các phép tính này có thể mang lại cho bạn một số kết quả tốt, nhưng vẫn luôn cần phải cải thiện! Dưới đây là một số mẹo nhanh để tận dụng tối đa mọi mối quan hệ với khách hàng bằng cách tạo ra các cơ hội mới để tăng giá trị của họ.

Chương trình khách hàng thân thiết

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng doanh thu và giữ chân khách hàng. Có tới hơn 84% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ gắn bó với một thương hiệu cung cấp chương trình khách hàng thân thiết và 66% trong số họ nói rằng việc kiếm được phần thuowrng thực sự ảnh hưởng đến hành vi chi tiêu của họ.

Sử dụng chương trình khách hàng thân thiết là cách bạn thể hiện sự tận tâm nhất với những khách hàng trung thành của mình bằng cách tặng họ quà tặng và phần thưởng khi mua hàng nhiều lần. Bạn có thể cung cấp các đặc quyền khác nhau để khuyến khích bán thêm và bán kèm như:

 • Điểm
 • Thẻ quà tặng
 • Giảm giá
 • Hoàn lại tiền

Ví dụ: Nhà bán lẻ chăm sóc cơ thể Blume đã sử dụng một hệ thống tích điểm có tên là Blume Bucks (BBs) cho chương trình khách hàng thân thiết của mình, Blumetopia. Khách hàng kiếm được BB bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ như theo dõi thương hiệu trên Instagram, mua sản phẩm, để lại đánh giá hoặc tổ chức sinh nhật.

Hệ thống bán lẻ tạp hóa Vinmart đã sử dụng một hệ thống tích điểm với thẻ tích điểm VinID cho tất cả khách hàng, sau mỗi lần mua khách hàng sẽ được tích điểm để hoàn tiền dựa trên số tiền mỗi lần khách hàng đã chi tiêu tại hệ thống Vinmart. Điều này thực sự giúp kích thích khách hàng mua hàng và khiến khách hàng quay lại nhiều hơn.

Đầu tư vào trải nghiệm khách hàng

Đại dịch buộc các thương hiệu trong mọi ngành phải thay đổi cách tiếp cận với trải nghiệm khách hàng. Gần như ngay lập tức, các doanh nghiệp thương mại điện tử đã phản hồi bằng cách tập trung vào nhu cầu của khách hàng bằng cách mua sắm trực tuyến và cung cấp trải nghiệm hài lòng tối ưu.

Dữ liệu gần đây từ Viện XM cũng cho thấy 95% người tiêu dùng đánh giá trải nghiệm khách hàng của công ty là “rất tốt” có khả năng họ sẽ giới thiệu công ty với những người khác. Một số cách dễ dàng bạn có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng bao gồm:

 • Cởi mở với phản hồi của khách hàng và sử dụng thông tin đó để cải thiện trải nghiệm sản phẩm
 • Loại bỏ các tác vụ tốn nhiều công sức như hỗ trợ khách hàng và xử lý thanh toán chậm
 • Cảm ơn khách hàng của bạn: Gửi thư cảm ơn, quà tặng đặc biệt và ưu đãi bất ngờ
 • Trải nghiệm hộp sản phẩm đáng nhớ: Thu hút và làm khách hàng thích thú
 • Cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng (Sau khi khách hàng liên hệ với bạn để được trợ giúp, đồng hồ sẽ tích tắc).
 • Đo lường thành công và khả năng thích ứng (Sử dụng điểm khuyến mại ròng hoặc khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng để theo dõi tình cảm của khách hàng. Điểm cao hơn có nghĩa là trải nghiệm khách hàng của bạn tốt, trong khi thấp hơn cho thấy chiến lược CX của bạn không hoạt động.)

Trải nghiệm khách hàng yêu cầu sự nuôi dưỡng và chăm sóc nhất quán. Nhưng với các chiến thuật phù hợp, bạn có thể tạo ra tác động tích cực đến hành trình của khách hàng và nhận ra doanh số bán hàng và CLV cao hơn.

Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Dịch vụ khách hàng giúp đỡ khách hàng khi có sự cố. Hỗ trợ là một lĩnh vực thường có thời gian phản hồi chậm và kém hiệu quả. Ngày nay, dịch vụ khách hàng cần phải tuyệt vời nếu bạn muốn giữ chân khách hàng và khuyến khích mua hàng.

Trên thực tế, có tới 36% người trả lời trong một cuộc khảo sát ở Mỹ cho biết “dịch vụ khách hàng tuyệt vời” là động lực để giới thiệu thương hiệu trực tuyến. Hơn nữa, dịch vụ chăm sóc khách hàng không tốt là lý do tại sao 60% người dùng Internet do dự khi mua thứ gì đó trên mạng.

Nghiên cứu xem khách hàng của bạn thích kênh nào để được hỗ trợ. Họ có thích tự phục vụ không? Truyền thông xã hội? Hoặc trang web trò chuyện trực tiếp? Khi bạn biết nên tập trung vào những kênh nào, bạn có thể đầu tư vào chúng và hỗ trợ tốt hơn.

Sử dụng tiếp thị qua email

Giá trị lâu dài của khách hàng bao gồm nhiều phần và kênh chuyển động, nhưng về tổng thể, nó tập trung vào một mục tiêu: Tăng mức độ tương tác và cải thiện mối quan hệ với khách hàng. Email hoạt động theo hai cách để cải thiện giá trị lâu dài của khách hàng: Hỗ trợ nhanh chóng, không đồng bộ và khuyến khích mua hàng lặp lại từ khách hàng.

Email cho phép bạn cập nhật thông tin cho khách hàng về các đợt bổ sung sản phẩm, đợt bán hàng sắp tới và các giao dịch độc quyền với bản tin được thiết kế đẹp mắt, được sắp xếp tốt. Các cách khác để dựa vào email để khuyến khích bán hàng và giảm tỷ lệ rời đi là:

 • Gửi email cảm ơn và đánh giá cao sau khi mua hàng
 • Nhắm mục tiêu các chiến dịch và dựa trên tương tác và mua hàng trước đây với thương hiệu
 • Email không thanh toán và giải quyết các khoản thanh toán không thành công
 • Cung cấp tài nguyên hữu ích
 • Gửi email phản hồi sau khoảng thời gian không hoạt động

Tích cực trên mạng xã hội

Các nền tảng như Facebook, Instagram và TikTok là lựa chọn hoàn hảo để tiếp cận và kết nối với khán giả của bạn. Nó giúp khách hàng hiểu thương hiệu của bạn và các giá trị của nó. Phương tiện truyền thông xã hội cũng được sử dụng như một kênh hỗ trợ, thậm chí còn được sử dụng nhiều hơn khi chúng ta tiến tới thương mại xã hội.

Gần 19% người mua trên mạng xã hội đã hoàn thành giao dịch mua gần đây nhất của họ mà không cần rời khỏi ứng dụng xã hội. 70% được khảo sát hy vọng sẽ nhắn tin cho các doanh nghiệp nhiều hơn trong tương lai bằng các câu hỏi về dịch vụ khách hàng. Khi mọi người mua hàng trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội, họ có thể sẽ không tìm kiếm dịch vụ chăm sóc khách hàng ở nơi khác. Họ muốn nhắn tin cho bạn trong ứng dụng.

Luôn ở trong tâm trí khách hàng của bạn với sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội hấp dẫn và thú vị. Đồng thời chuẩn bị cho nhóm của bạn tích cực cung cấp hỗ trợ trên phương tiện truyền thông xã hội để tạo ra trải nghiệm khách hàng tuyệt vời và tăng giá trị lâu dài của khách hàng.

Hoạt động hiệu quả dựa trên CLV của bạn

Với những chỉ số về giá trị lâu dài của khách hàng trong tay, giờ đây bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng các chiến dịch thông minh hơn, hiệu quả hơn bằng cách tối ưu hóa chi tiêu và tinh chỉnh nhắm mục tiêu của mình.

Một trong những cách sử dụng chính là CLV giúp bạn giữ cho giá mỗi chuyển đổi thấp nhất có thể.

Nếu bạn không biết mình đang chi bao nhiêu để có được khách hàng mới, tất cả những gì bạn cần làm là chia tổng ngân sách tiếp thị / bán hàng của mình cho một khung thời gian cụ thể cho số lượng khách hàng mới mà bạn có được trong cùng khung thời gian đó. Con số kết quả sẽ là số tiền trung bình mà bạn chi tiêu mỗi khi doanh nghiệp của bạn có được khách hàng mới.

Sự khác biệt giữa giá trị lâu dài của khách hàng và giá mỗi chuyển đổi là lợi tức đầu tư hoặc ROI của bạn. Đó là số tiền bạn nhận được từ mỗi quan hệ khách hàng sau khi đã trừ số tiền bạn đã chi để bắt đầu mối quan hệ ngay từ đầu. Để duy trì lợi nhuận, bạn cần phải tối đa hóa ROI của mình.

Ngoài ra, nếu bạn biết CLV của mình, bạn cũng sẽ có thể tìm ra số tiền bạn có thể chi trả cho các chiến dịch quảng cáo có trả tiền trên Google và Facebook.

Để xác định số tiền bạn nên đưa vào các chiến dịch, trước tiên bạn cần biết tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Ví dụ: Nếu giá trị lâu dài của khách hàng của bạn là 100 đô la và tỷ lệ chuyển đổi cho một trong các chiến dịch tiếp thị của bạn là 10%, thì giá thầu tối đa của bạn cho chiến dịch đó phải 10% của 100 đô la. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể đặt giá thầu tối đa là 10 đô la cho mỗi nhấp chuột mà không làm giảm ngân sách của mình.

Tìm khách hàng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Thành công của một doanh nghiệp không phải ra sức tìm kiếm tất cả khách hàng mà là tìm đúng khách hàng phù hợp với doanh nghiệp. Bây giờ bạn có thể tính toán giá trị lâu dài của khách hàng hiện tại của bạn, bạn sẽ có thể bắt đầu tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu và giành được những khách hàng thực sự tạo ra sự khác biệt cho lợi nhuận của bạn.

Vừa rồi là những chia sẻ của ECOMCX về cách tính và tăng giá trị lâu dài của khách hàng nhằm giúp bạn có được định hướng phát triển tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy liên hệ ECOMCX để được cung cấp các giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp của bạn từng bước thành công trong tương lai.