Nếu bạn là một nhà bán hàng thực thụ trên các sàn thương mại điện tử, đặc biệt là Shopee thì có lẽ sẽ không thể bỏ qua các mùa sale tạo nên cơn sốt mua sắm của sàn này. Để tạo nên đột phá về lượt truy cập và doanh thu, nhà bán hàng cần biết cách làm việc hiệu quả trong mùa sale. Hãy cùng ECOMCX liệt kê những kinh nghiệm mùa sale trên Shopee ngay sau đây nhé!

Hầu hết nhà bán hàng thường không có định hướng về mục tiêu, chiến lược hiệu quả, tối ưu cho mùa sale trên Shopee. Nhiều người chỉ tập trung về lợi nhuận mà không tính đến hướng phát triển cửa hàng dài hạn. Trong khi đó, có nhiều yếu tố để tạo nên thành công của một gian hàng trên Shoppe với doanh thu đều đặn.

1. Tập trung kéo traffic vào mùa Sale

Traffic là một thuật ngữ khá quen thuộc đối với thương mại điện tử. Nó chính là lượt truy cập của người dùng vào gian hàng, sản phẩm của nhà bán hàng. Theo quy luật, lượt traffic càng cao tương ứng với tỷ lệ mua hàng sẽ càng cao, đồng nghĩa với doanh thu cửa hàng sẽ tăng lên.

Đối với một sàn thương mại điện tử giàu sự cạnh tranh như Shopee, việc nhà bán hàng tận dụng kéo traffic, tăng lượt mua, đánh giá là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ giúp sản phẩm/ gian hàng của bạn lên top tìm kiếm, từ đó thúc đẩy lượt mua nhanh chóng.

Tại sao nên tập trung kéo traffic vào mùa Sale trên Shopee? Bởi đây là thời điểm bạn có thể tận dụng các chiến lược marketing của Shopee để kéo lượt truy cập, bán hàng về cửa hàng của mình. Đây cũng là những thời điểm vàng mà nhiều người truy cập nhất, Shopee cũng sẽ kéo thêm khách hàng mới vào những mùa sale quan trọng này.

Kinh-nghiem-mua-sale-tren-shopee
Kinh nghiệm mùa sale trên Shopee cho nhà bán hàng

2. Kinh nghiệm mùa sale trên Shopee cho nhà bán hàng

2.1. Thu hút khách hàng bởi giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh bắt mắt

Trước tiên, nhà bán hàng cần xây dựng cho cửa hàng của mình phong cách riêng với sự đầu tư về hình ảnh, nội dung bắt mắt để thu hút người dùng quan tâm.

Tạo giao diện chuyên nghiệp cho cửa hàng bằng bộ hình ảnh sản phẩm đồng bộ về màu sắc nền, bộ hình ảnh banner thu hút chú ý về sản phẩm bán chạy nhất, các chương trình khuyến mại đang diễn ra.

Về danh mục sản phẩm, chọn lọc danh mục rõ ràng để người dùng dễ dàng tìm kiếm. Thêm các danh mục sản phẩm bán chạy nhất và đầu tư thật mạnh về giá thành cạnh tranh, sản phẩm hot trên thị trường để thúc đẩy truy cập, bán hàng, đem lại doanh thu chính cho cửa hàng.

Ngoài ra, sự đầu tư trong đăng tải nội dung sản phẩm rất quan trọng. Bạn cần truyền tải cho khách hàng được sự tin cậy, trải nghiệm mua sắm cao cấp với những thông tin minh bạch, quy trình mua bán cụ thể, đổi trả và bảo hành phù hợp.

2.2. Đăng ký giá bán cạnh tranh

Giá thành cạnh tranh là một trong những yếu tố lớn quyết định đến ý muốn mua hàng của khách hàng. Bởi vậy, nhà bán hàng cần đăng ký giá bán tương đương hoặc thấp hơn so với các Shop khác trong cùng một sản phẩm. Điều này giúp khách hàng không phải đi so sánh giá giữa các Shop, đồng thời thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng thành công.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các chiến thuật marketing về giá vô cùng hiệu quả như: Giá lẻ, giá gần tròn để đánh vào tâm lý khách hàng.

2.3. Đăng ký tất cả các cổng hiển thị voucher được Shopee cho đăng ký

Voucher là điều mà khách hàng vô cùng yêu thích khi mua sắm. Dù số tiền giảm khá ít nhưng cũng dễ khiến khách hàng cảm thấy vui lòng khi mua hàng.

Kinh-nghiem-mua-sale-tren-shopee-2
Kinh nghiệm mùa sale trên Shopee cho nhà bán hàng

Nhà bán hàng hãy tận dụng những voucher vào mùa sale để thúc đẩy truy cập và bán hàng thành công.

Hãy tập trung vào các thể lệ voucher dựa trên các mức giá trị đơn hàng trung bình của Shop như: Giảm 10% cho đơn hàng từ 200k, tối đa 50k.

2.4. Chạy quảng cáo trên sàn cho những sản phẩm có mức cạnh tranh tốt nhất

  • Đấu thầu từ khóa trên Shopee: Lập bộ keyword tiềm năng nhất, đặc biệt là những keyword có tỷ lệ ROI cao
  • Shopee Ads: Khiến gian hàng của bạn có cơ hội xuất hiện cao hơn dựa trên những lượt tìm kiếm về mặt hàng bạn đang kinh doanh

2.5. Đăng ký tham gia Flashsale

Flashsale là một chương trình nổi bật quanh năm của Shopee rất được người tiêu dùng đón nhận. Và nó luôn xuất hiện trên sàn với những sản phẩm có giá thành ưu đãi nhằm thu hút người dùng.

Tuy nhiên, nhiều nhà bán hàng chưa biết đến điều này. Khi mùa sale đến, Shopee chạy các chiến dịch trên các kênh tiếp thị riêng nhằm thú hút người mới sử dụng ứng dụng. Hãy tận dụng điều này bằng cách đăng ký tất cả các slot Fashsale mà Shopee trưng bày cho bạn.

Kinh-nghiem-mua-sale-tren-shopee-3
Kinh nghiệm mùa sale trên Shopee cho nhà bán hàng

2.6. Sale mạnh vào khung giờ vàng (0-2h)

Từ 0-2h là khung giờ vàng bắt đầu các chiến dịch sale lớn. Bởi vậy mà người mua thường sẽ truy cập nhiều để mua được những sản phẩm giá tốt. Ngoài ra, sale vào đầu khung giờ còn có lợi cho việc hiển thị của sản phẩm/ gian hàng trong cả ngày.

2.7. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết link Shopee sang các kênh mạng xã hội, truyền thông khác và website đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Đây là cách nhà bán hàng có thể tận dụng tối đa về chiến lược bán hàng đa kênh.

Ngoài ra, giải pháp quảng cáo nền tảng cộng tác viên cũng là một cách gia tăng traffic và doanh thu lớn. Các nhà bán hàng sẽ liên hệ với các KOL để được pr về sản phẩm đi kèm với link mua hàng trên Shopee. Mỗi lượt mua hàng ctv sẽ được ăn hoa hồng theo giá thỏa thuận ban đầu. Dựa trên sự nổi tiếng và tin cậy của các KOL, sản phẩm và gian hàng của bạn cũng sẽ được tiếp cận dễ dàng, tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng vô cùng cao.

2.8. Theo dõi và đo lường hiệu quả để tối ưu hiển thị tốt nhất

Kinh-nghiem-mua-sale-tren-shopee-4
Kinh nghiệm mùa sale trên Shopee cho nhà bán hàng

Hãy tập trung đầu tư mạnh vào những sản phẩm, kênh tiếp thị có tỷ lệ sale tốt nhất, push sale nhiều hơn. Ngược lại, với các kênh hay sản phẩm sale không hiệu quả, hãy tối ưu lại ngân sách hoặc kiểm soát lượng ROI (Lợi nhuận đầu tư) ở mức độ phù hợp. Lợi nhuận đầu tư hay chính là tỷ lệ lợi nhuận so với khoản chi phí bạn phải trả cho sản phẩm.

Ngoài những kinh nghiệm trên, chủ Shop cần thường xuyên học hỏi, tìm hiểu về các chiến dịch, chính sách mới của sàn thường mại điện tử Shopee đối với nhà bán hàng để kịp thời thích ứng và đi đầu về xu hướng bán hàng.

Bán hàng trên Shopee là kênh bán hàng vô cùng tối ưu và hiệu quả, đem lại doanh thu, lợi nhuận lớn cho các nhà kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần biết cách vận hành và khai thác tối ưu những lợi thế, sự tiến bộ của sàn thương mại điện tử mới có thể thành công.

Ngày nay, các nhà kinh doanh không chỉ bán hàng trên một sàn thương mại điện tử mà còn hướng tới bán hàng trên đa sàn thương mại điện tử, khai thác tối đa thị trường và những chiến dịch tối ưu mà các sàn thương mại điện tử mang lại.

Tuy nhiên, bán hàng đa sàn thương mại điện tử đi kèm với nhiều khó khăn trong quản lý và đồng bộ đơn hàng. Nhà kinh doanh cần đồng bộ các đơn hàng về một kênh để dễ dàng tiếp nhận, vận hành và xử lý đơn hàng thành công.

ECOMCX hân hạnh là đơn vị giúp nhà bán hàng kết nối bán hàng đa sàn thương mại điện tử dễ dàng nhờ các nền tảng kỹ thuật tiên tiến, giúp nhà bán hàng giải quyết đơn hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Vừa rồi là những kinh nghiệm mùa sale trên Shopee giúp nhà bán hàng hiểu hơn và có những chiến lược hiệu quả hơn trong kinh doanh. Hi vọng kinh nghiệm mùa sale trên Shopee này sẽ giúp ích cho bạn. Liên hệ ECOMCX để được tư vấn và hỗ trợ tối ưu nhất.