Bạn đã từng mua hàng trên Shoppe? Bạn đã biết cụ thể về sàn thương mại điện tử Shopee và cách nó hoạt động, nguồn gốc của thương hiệu cung cấp dịch vụ mua bán hàng hoá trực tuyến khổng lồ này hay chưa? Hãy cùng ECOMCX tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé!

1. Sàn thương mại điện tử Shopee là gì?

Đúng như tên gọi của nó, Shopee là sàn thương mại điện tử cung cấp dịch vụ thương mại trực tuyến, là địa chỉ điện tử kết nối người bán và người mua và thu lợi nhuận từ đó. Shopee được thành lập vào năm 2015 tại Singapore, thuộc sở hữu của SEA Group với sự điều hành của Forrest Li – một tỷ phú trên thế giới.

Sàn thương mại điện tử Shopee và những điều có thể bạn chưa biết
Forrest Li – Nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Shopee

Hiện tại Shopee đang hoạt động trải dài trên 7 quốc gia Đông Nam Á: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Hiện nay, Shopee được đánh giá là sàn thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Đông Nam Á. Tại Việt Nam, Shopee nhanh chóng chiếm được vị thế nhờ áp dụng các chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn, thúc đẩy người tiêu dùng mạnh mẽ và đến nay việc mua sắm trên Shopee đã trở thành một trong những thói quen phổ biến của đông đảo người tiêu dùng Việt.

2. Shopee Mall là gì?

Sàn thương mại điện tử Shopee
Sàn thương mại điện tử Shopee

Shopee Mall là những gian hàng được cam kết về chất lượng chính hãng trên Shoppe, đồng nghĩa với việc mua hàng ở những gian hàng này khách hàng sẽ được bảo vệ về quyền lợi và chất lượng sản phẩm đúng như cam kết như sau:

– Người mua nếu phát hiện hàng giả/ nhái sẽ được hoàn trả 100% giá trị sản phẩm

– Người mua được yêu cầu trả hàng/ hoàn tiền trong vòng 7 ngày tính từ thời điểm nhận

– Người mua được hỗ trợ tối đa 30K phí vận chuyển cho đơn hàng từ 150K

– Bên cạnh đó còn là các quyền lợi như: Được ưu tiên xem xét tham gia, được hỗ trợ Voucher, trợ giá trong các chương trình lớn của Shopee.

Sự ra đời của các gian hàng được gắn mác “Shopee Mall” xuất phát từ việc thị trường hàng hoá tại Shopee không có sự kiểm duyệt gay gắt, dẫn đến rất nhiều sản phẩm với phân khúc khác nhau được bày bán bởi nhiều đối tượng, trong đó có cả phần lớn các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng… Vì vậy, từ năm 2017, Shopee đã thông qua chính sách cam kết phân phối hàng chính hãng với biểu tượng gian hàng Shopee Mall với chữ “Mall” nổi bật trên nền đỏ chữ trắng.

4. Cách thu lợi nhuận từ đơn hàng của sàn thương mại điện tử Shopee

Trụ sở Shopee
Sàn thương mại điện tử Shopee

Shopee đã tạo ra một cầu nối mua sắm trực tuyến thông minh. Tuy nhiên để có thể hoạt động tốt thì sàn thương mại điện tử này cần có một hệ thống khổng lồ được hoạt động đúng quy trình, chuyên nghiệp và bài bản. Vì vậy, Shopee cũng sẽ thu lợi nhuận từ sản phẩm mình tạo ra.

Cụ thể, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và thương hiệu tạo gian hàng và bán trên sàn thương mại điện tử Shopee sẽ bị trừ chiết khấu % trên mỗi đơn hàng. Shopee đưa ra chính sách chiết khấu là 1-2% đơn hàng thành công từ ngày 01/04/2019. 1% áp dụng cho đơn hàng thanh toán khi nhận hàng hoặc thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, 2% áp dụng với các đơn hàng thanh toán bằng thẻ tin dụng hoặc trả góp qua thẻ tín dụng.

Mức phí này so với thị trường thương mại điện tử hàng triệu người dùng tiềm năng của Shopee được đánh giá là khá phù hợp. Shopee giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và thương hiệu có được môi trường kinh doanh năng động, hiện đại và trải nghiệm thương mại tối ưu nhất cho cả người bán và người mua.

Đến nay, sàn thương mại điện tử Shopee đã cho ra đời cả bản Shopee App để người dùng có thể dễ dàng mua hàng chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh được kết nối internet. Như vậy người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện nghi, nhanh chóng, hơn nữa lại được tối ưu về hình ảnh, giao diện đẹp mắt, dễ sử dụng.

Những chia sẻ của ECOMCX hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về sàn thương mại điện tử Shopee. Đây thực sự là một kênh thương mại điện tử tiềm năng giúp bạn khai phá tiềm lực kinh doanh, thu lợi nhuận bền vững và uy tín. Chính vì vậy mà sàn thương mại điện tử Shopee thu hút được rất nhiều đối tượng là các doanh nghiệp, thương hiệu từ quy mô nhỏ đến lớn và cả các thương hiệu có tiếng trên thế giới.