Sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng là điều vô cùng quan trọng bởi trong số hàng triệu page, bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn, từ đó giúp bán được hàng tốt hơn. Người dùng trên Facebook mục đích chính là để giải trí chứ không phải để mua hàng, bởi vậy bạn càng phải khéo léo truyền tải thông điệp cho thương hiệu/ cửa hàng. Hãy cùng ECOMCX tìm hiểu các tips sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng hiệu quả sau đây.

1. Sáng tạo nội dung trên Fanpage là gì?

Sáng tạo nội dung trên Fanpage là cách bạn chia sẻ những thông tin, nội dung có giá trị tới bạn đọc – cũng có thể là khách hàng triển vọng của bạn. Giữa rất nhiều fanpage bán hàng, kinh doanh trên Facebook, bạn phải biết cách biến mình trở nên khác biệt, chuyên nghiệp, bán hàng như không phải bán hàng.

sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng
Sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng

Phần lớn người dùng Facebook luôn đề cao sự giải trí sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Bởi vậy những nội dung cứng nhắc chắc chắn sẽ chỉ khiến họ thêm nhàm chán và lướt qua mà thôi.

Để sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng hiệu quả, bạn cần đánh trúng tâm lý của người xem, chẳng hạn: Những chia sẻ về cuộc sống, những nỗi lo và nhu cầu của khách hàng, từ đó tạo niềm tin, uy tín cho thương hiệu. Sự kiên trì đó sẽ khiến người xem có ngày nhớ đến bạn và trở thành người mua hàng.

2. Tips sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng hiệu quả

Tips sau đây là sự đồng bộ của nhiều yếu tố mà bạn cần kết hợp để khiến Fanpage bán hàng của mình trở nên chuyên nghiệp, thú vị và tạo được doanh thu triển vọng.

Đó cũng chính là cách bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu trên Fanpage.

2.1. Chú trọng sự nhận diện thương hiệu

Sang-tao-noi-dung-tren-fanpage-ban-hang-5
Sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng

Hãy luôn nhớ rằng những nội dung đăng trên Fanpage bán hàng của mình cần có sự liên quan đến thương hiệu/ cửa hàng. Từ nội dung truyền tải, hình ảnh, màu sắc chủ đạo đến các kí hiệu. Điều này không chỉ khiến fanpage của bạn trở nên chuyên nghiệp, uy tín mà nó còn giúp người đọc dễ nhận ra mỗi khi lướt đến bài viết của page.

Đặc biệt, bạn cần tránh chia sẻ những thông tin thiếu chính xác, có khả năng ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu.

2.2. Đặt mình vào vị trí của khách hàng

Hãy luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, người xem bài viết để biết họ đang thực sự cần những gì và nghiên cứu xem cần truyền tải những chủ đề nào phù hợp nhất.

2.3. Kể chuyện bắt đầu bằng câu hỏi

Bắt đầu bằng câu hỏi cho các bài đăng là một tips vô cùng hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Nó giúp tạo ấn tượng mạnh cho người xem bằng việc thúc giục, kêu gọi người xem suy nghĩ trước về vấn đề, sau đó sẽ khiến người xem tăng mong muốn phải xem hết bài viết để được lí giải.

Đây là cách khơi gợi cảm xúc, sự tò mò vô cùng hữu ích cho người xem.

sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng
sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng

2.4. Đừng chỉ tập trung bán hàng

Tuy đó là một fanpgae bán hàng nhưng bạn đừng chỉ tập trung bán hàng bởi như vậy sẽ khiến người đọc cảm thấy chán ngán, khô khan.

Nhìn vào một Fanpage chỉ biết tập trung bán hàng đồng nghĩa với việc họ không quá chú trọng xây dựng thương hiệu, không chú trọng xây dựng nội dung.

Khi sáng tạo nội dung trên fanpage bán hàng, bạn hãy chia sẻ những nội dung giá trị, giải trí, đó là cách nâng tầm uy tín, giá trị cho doanh nghiệp/ thương hiệu/ cửa hàng của bạn mà có thể bạn không hề biết.

2.5. Không nên viết nội dung quá dài

Người đọc ngày càng có tâm lý lười đọc những bài viết quá dài. Bởi vậy, dù chia sẻ nội dung gì đi chăng nữa, bạn hãy cố gắng tóm gọn ý chính và điều hướng nội dung sang các nền tảng khác để được tìm hiểu chi tiết.

Theo báo cáo của Facebook cho biết, những bài post ít hơn 250 kí tự thì chỉ số tương tác sẽ cao hơn 60%.

2.6. Đầu tư xây dựng hình ảnh, video chuyên nghiệp

Truyền tải nội dung qua hình ảnh/video cũng vô cùng quan trọng. Nền tảng Facebook sẽ ưu tiên những nội dung được đầu tư về hình ảnh/video hơn, ngoài ra nhiều người dùng cũng thích nhìn hình ảnh sinh động có ý nghĩa truyền tải hơn, sau đó họ mới quyết định có đọc bài viết hay không.

Hình ảnh/video cũng cần có sự liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hoặc thương hiệu.

2.7. Khai thác thông tin thời sự

Facebook là mạng xã hội truyền tải các thông tin thời sự, thông tin nóng rất nhanh. Các fanpage thường tận dụng điều này để tăng tương tác khách hàng.

Những chủ đề hot, trend mới nhất, ngày lễ tết…. hãy cập nhật liên tục và khéo léo để tạo sự khác biệt cho các thông tin trên Fanpage bán hàng của bạn.

sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng
sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng

2.8. Sáng tạo nội dung với behind the scences

Behind the scences (Hậu trường) cũng là một chủ đề khá thú vị mà người mua hàng quan tâm. Qua những thước phim chân thật, người xem sẽ dễ nhận định được sự chuyên nghiệp, quy mô, chất lượng của các sản phẩm mà bạn đem lại cho họ.

2.9. Tần suất đăng bài phù hợp

Không phải cứ đăng nhiều thông tin là tốt. Nếu thông tin/ bài viết không chất lượng thì chẳng khác nào bạn đang nhồi nhét quá nhiều thông tin vào phía khách hàng. Thay vì vậy, bạn chỉ cần đăng với tần suất vừa phải, trung bình mỗi ngày 1 đến 2 bài viết chất lượng.

Sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng tưởng đơn giản nhưng lại khá mất công sức. Tuy nhiên nếu bạn chịu đầu tư cho thương hiệu của mình thì về lâu dài sẽ rất có lợi, từng bước thúc đẩy tương tác, sau đó sẽ là doanh thu online trên nền tảng này.

Vừa rồi là những tips sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng mà ECOMCX đã chi sẻ tới bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình xây dựng thương hiệu của bạn trên nền tảng này.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị hợp tác sáng tạo nội dung trên Fanpage bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả, hãy liên hệ với ECOMCX để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ngay hôm nay.