Bạn đang băn khoăn không biết nên tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật như thế nào? Làm sao để sự kiện sinh nhật trở nên ý nghĩa và nhiều niềm vui nhất? Đừng lo lắng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được gợi ý cách tổ chức tiệc sinh nhật hấp dẫn và tối ưu nhất.

Có rất nhiều hình thức tiệc sinh nhật khác nhau: Tiệc sinh nhật cho bé đầy tuổi, tiệc sinh nhật cho người lớn, tiệc sinh nhật cho công ty…. Mỗi tiệc sinh nhật sẽ có cách tổ chức khác nhau phù hợp với mục đích, ý nghĩa của sự kiện.

Đối với các bé, tiệc sinh nhật được bố mẹ tổ chức để giúp con được lớn lên trong điều kiện tốt, nhận được nhiều yêu thương và niềm vui, ghi nhận hành trình lớn lên của các con. Tiệc sinh nhật cho người lớn cũng nhằm đánh dấu bước phát triển của mỗi người và cũng là dịp để mỗi người được bên cạnh người thân, bạn bè tận hưởng bữa cơm thân mật. Đối với các công ty, doanh nghiệp, tiệc sinh nhật là sự kiện mang ý nghĩa kỉ niệm, gợi nhắc về thời gian thành lập của công ty, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp và gắn kết tập thể thêm đoàn kết hơn.

Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho bé

Không có quy chuẩn nào trong tổ chức tiệc sinh nhật mà điều này phù thuộc vào mong muốn, nhu cầu hay khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, để sự kiện sinh nhật trở nên ý nghĩa, thiêng liêng và đạt hiệu quả tối ưu nhất, ECOMCX xin giới thiệu tới các bạn một số gợi ý sau đây.

Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho bé

Các ba mẹ luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho các con. Một bữa tiệc sinh nhật ý nghĩa khi các con đầy đuổi, lên ba, lên năm là không thể thiếu nhằm đánh dấu hành trình lớn lên của con.

Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho các con khá đơn giản. Công việc bạn cần làm như sau:

 • Thông báo với khách mời là người thân bạn bè để chuẩn bị dự tiệc
 • Chọn địa điểm tổ chức. Nếu là tiệc ngọt thì bạn có thể tổ chức tại nhà, nếu tiệc mặn thì chúng ta nên tổ chức tại nhà hàng để đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất.
 • Setup, trang trí sự kiện. Công đoạn lên ý tưởng cho sự kiện không thể thiếu những thứ như: Bóng bay, khăn trải bàn, đèn nháy, những bức ảnh đáng yêu của bé, các đồ trang trí như: Nến, hoa, hình thù hoạt hình. Tuy nhiên, để đơn giản hóa công đoạn này, bạn nên thuê trọn gói trang trí sự kiện từ các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp vừa đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, vừa tối ưu chi phí.
 • Nếu tiệc có quy mô lớn thì nên mời thêm MC để sự kiện diễn ra được chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.
 • Để sự kiện thêm vui vẻ và náo nhiệt, bạn có thể mời thêm các tiết mục biểu diễn chuyên nghiệp như: Chú hề nặn bóng, ảo thuật, xiếc khỉ…
35522791_1825248920876561_5842812027021557760_o
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho bé
Unnamed-2-2
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho bé

Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho người lớn

Dù ở độ tuổi nào thì tiệc sinh nhật cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tiệc sinh nhật dành cho người lớn cũng rất được coi trọng tổ chức như một dịp để người thân, bạn bè được chung vui nhân ngày ý nghĩa này.

Tổ chức sinh nhật bất ngờ cho người thân, người yêu cũng là một ý tưởng khá hấp dẫn để nhân vật chính có được cảm xúc vỡ òa, trọn vẹn nhất trong ngày sinh nhật mà bạn nên thử.

Đối với tiệc sinh nhật cho người lớn, địa điểm tổ chức tại các nhà hàng thường sẽ dễ dàng chuẩn bị hơn, vừa dễ dàng tạo bất ngờ vừa có không gian rộng rãi để setup, trang trí và giao lưu.

G8dlnvr
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho người lớn
Unnamed-1-5
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho người lớn

Để sự kiện có được vẻ ngoài lung linh nhất một cách tối ưu chi phí, bạn nên thuê hạng mục setup, trang trí của đơn vị tổ chức sự kiện uy tín bởi họ có sẵn dụng cụ và kỹ năng tổ chức bài bài, chuyên nghiệp và vô cùng đẹp mắt.

Đối với tiệc sinh nhật ấm cúng và gần gũi thì chúng ta không nên thuê MC mà hãy để mọi thứ được diễn ra tự nhiên nhất. Bạn có thể chuẩn bị trước một vài trò chơi, tiết mục âm nhạc để tăng thêm niềm vui và bầu không khí sôi động cho bữa tiệc.

Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho công ty

Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho công ty đòi hỏi quy mô tổ chức lớn hơn và chất lượng sự kiện phải thật sự chuyên nghiệp thì mới đảm bảo thành công và hiệu quả. Điều này xuất phát từ mục đích của sự kiện tiệc sinh nhật cho công ty không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng của doanh nghiệp mà còn thể hiện hình ảnh của công ty, phục vụ cho công tác truyền thông và quảng bá nhằm khẳng đinh vị trí của doanh nghiệp trên thương trường.

Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho công ty cần tuân thủ các bước sau:

 • Hoạch định ngân sách cho sự kiện
 • Lên danh sách khách mời tham gia
 • Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện
 • Lên ý tưởng, concept trang trí cho sự kiện
 • Setup nhân sự tổ chức sự kiện. Hoặc bạn có thể thuê nhân sự từ các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp để giảm bớt gánh nặng cho tổ chức
 • Lên thực đơn cho sự kiện
 • Lựa chọn các hạng mục biểu diễn nghệ thuật cho sự kiện: Tiết mục văn nghệ của nội bộ công ty hoặc thuê các ca sĩ nổi tiếng, band nhạc, nhóm nhảy chuyên nghiệp để tạo hiệu ứng và tiếng vang cho sự kiện
 • Lên kịch bản cho chương trình
 • Chuẩn bị bài diễn thuyết và phát biểu cho lãnh đạo của công ty.
 • Vinh danh nhân viên có thành tích xuất sắc
 • Truyền tải thông điệp và ý nghĩa của sự kiện
 • Kết thúc sự kiện
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho công ty
Can-uoc-luong-duoc-luong-nguoi-tham-du
Tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật cho công ty

Vừa rồi là các bước bài bản, chuyên nghiệp cho sự kiện tiệc sinh nhật của công ty. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu và quy mô của mỗi tổ chức chúng ta có thể cân đối sao cho phù hợp nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật chuyên nghiệp, uy tín với mức giá phù hợp nhất, hãy liên hệ với ECOMCX để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện một cách tốt nhất.