Trang trí gian hàng trên Shopee là công việc mà mỗi nhà bán hàng cần chuẩn bị chu đáo để bắt đầu kinh doanh với một khởi đầu tốt. Một gian hàng đẹp mắt, sang trọng và ấn tượng sẽ thúc đẩy mong muốn mua hàng của khách hàng tốt hơn. Một cách gián tiếp, trang trí gian hàng trên Shopee thật ấn tượng là cách bạn thúc đẩy doanh thu. Làm thế nào để gian hàng của bạn trở nên nổi bật và khiến người mua cảm thấy thích thú trong mua sắm? Hãy cùng ECOMCX tìm hiểu ngay sau đây.

Tính năng trang trí gian hàng trên Shopee

Trang trí gian hàng trên Shopee
Trang trí gian hàng trên Shopee

Tính năng trang trí gian hàng trên Shopee được thiết lập giúp nhà bán hàng thiết kế và cá nhân hóa giao diện của gian hàng. Thông qua việc trang trí gian hàng trên Shopee, nhà bán hàng sẽ tạo ấn tượng với người thăm gian hàng thông qua việc sắp xếp các danh mục, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, sang trọng và chuyên nghiệp nhất có thể. Điều này rất có ý nghĩa trong việc tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy hành vi mua hàng của người xem.

Trên giao diện của gian hàng trên Shopee, có rất nhiều cách mà nhà bán hàng có thể tận dụng để trang trí, làm đẹp cũng như tạo phong cách riêng cho cửa hàng online của mình.

  • Video: Sử dụng video giới thiệu về sản phẩm/ thương hiệu của Shop. Lưu ý hãy sử dụng URL Vidoe trên Youtube
  • Banner xoay vòng: Là cách giúp chủ Shop có thể chiếu một lúc nhiều banner khác nhau và lặp lại. Hãy chú ý dung lượng tối đa là 2MB/Hình và hãy sử dụng hình ảnh được định dạng JPG để có chất lượng tốt nhất.
  • Banner 2 hình: Kích thước 600x600px, dung lượng tối đa 2MB/Hình với định dạng JPG, JPEG, PNG
  • Sản phẩm nổi bật: Hãy sử dụng 4 sản phẩm nổi bật, mới nhất và đang bán chạy nhất để thiết lập phần trang trí này.

Tối ưu hình ảnh trong trang trí gian hàng trên Shopee

Trang trí gian hàng trên Shopee
Trang trí gian hàng trên Shopee

Hình ảnh là yếu tố quan trọng nhất để tạo ấn tượng với khách hàng về gian hàng của mình. Hình ảnh thể hiện sinh động sản phẩm kinh doanh, chứa đựng cảm xúc, tinh thần mà thương hiệu truyền tải. Bên cạnh đó còn là những thông điệp được đan lồng và các nội dung marketing hấp dẫn giúp người xem có cảm giác thu hút.

Có 3 yếu tố bạn cần chú ý để tối ưu hình ảnh, phát huy vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cho gian hàng của mình như sau:

  • Bố cục thiết kế: Sắp xếp bố cục banner khoa học, tạo được điểm nhấn là vô cùng quan trọng. Nó cần có tỷ lệ phù hợp giúp người xem nhìn là đọc được những nội dung chủ chốt như sau:

+ Bố cục trung tâm

+ Bố cục 1/3: Hình ảnh nằm bên một góc và 2/3 còn lại chứa nội dung của banner

  • Màu sắc của banner cũng cần được chú ý. Hãy lựa chọn nhưng tông màu có sự tương phản giữa nền và chữ nhưng vẫn tạo được sự thiện cảm, bắt mắt và sang trọng.
  • Nút kêu gọi hành động: Một banner hấp dẫn không chỉ ở hình ảnh và thông điệp sâu sắc, nó còn phải có tính hành động, kích thích tinh thần mua sắm của người xem. Các cụm từ mang đậm ý nghĩa hành động như: Xem ngay, mua ngay, mua ngay kẻo lỡ, gọi ngay, bấm ngay, đặt hàng ngay…. Hãy đặt chúng ở vị trí ngay dưới nội dung chính của banner với kích thước chữ tương đối, không quá nhỏ cung không quá lớn.

Ngoài việc tối ưu về trang chủ của gian hàng, nhà bán hàng cũng cần quan tâm đến trang trí phần trang sản phẩm bởi đây là phần khách hàng tập trung nhiều nhất và có nhiều trải nghiệm nhất. Bắt buộc bạn phải sử dụng những hình ảnh có chất lượng sắc nét, đồng nhất về nền ảnh sản phẩm là màu trắng, nếu có nên sử dụng cả video để mô tả tốt nhất về sản phẩm.

Để kinh doanh thành công trên Shopee là một hành trình cần có sự đầu tư nghiêm túc từ những bước đầu tiên và trong từng khía cạnh, thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng cho gian hàng của bạn.

Vừa rồi là những chia sẻ của ECOMCX nhằm giúp bạn làm tốt hơn công việc trang trí gian hàng trên Shopee, hi vọng sẽ giúp bạn có những bước phát triển mới trong công việc kinh doanh.

Nếu bạn đang cần một nhà tư vấn và hỗ trợ bán hàng đa kênh đạt hiệu quả cao với những tính năng đồng bộ, nhanh gọn và chuyên nghiệp nhất, ECOMCX chính là địa chỉ mà bạn cần với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử. Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất.