Đấu thầu từ khóa trên Shopee là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho nhà kinh doanh bán lẻ. Tuy nhiên để đấu giá một cách đơn giản và đem lại hiệu quả cao thì nhà kinh doanh cần hiểu rõ về nó. ECOMCX sẽ giúp bạn hiểu cụ thể về hình thức đấu thầu từ khóa trên Shopee ngay sau đây.

Đấu thầu từ khóa trên Shopee là gì?

Đấu thầu từ khóa trên Shopee là tính năng cạnh tranh có trả phí giúp nhà kinh doanh có cơ hội tương tác với người mua cao hơn. Tức khi khách hàng gõ từ khóa mua hàng thì sản phẩm và gian hàng của bạn sẽ được nằm ở những vị trí đầu tìm kiếm, tiếp cận người dùng tốt nhất. Đấu thầu ở đây được tính dựa trên giá của từng cú click chuột mà người thầu đề xuất để Shopee xem xét và đẩy thứ hạng.

Dau-thau-tu-khoa-tren-shopee-3

Cũng là đấu thầu từ khóa trên Shopee nhưng không phải gian hàng/ sản phẩm nào cũng đạt hiệu quả và vị trí ngang nhau nếu không biết cách đặt giá thầu và từ khóa, cho dù giá thầu của bạn cao cũng chưa chắc hiệu quả là cao nhất.

Lợi ích của đấu thầu từ khóa trên Shopee cho nhà kinh doanh

Lợi ích của đấu thầu từ khóa trên Shopee khá là rõ rệt, cũng bởi vậy mà tính năng này đang ngày càng được các nhà kinh doanh cạnh tranh đông đảo.

Đấu thầu từ khóa trên Shopee hiển nhiên sẽ giúp sản phẩm/ gian hàng của bạn được tăng độ hiển thị, phát huy tối đa cơ hội được tiếp cận với khách hàng, từ đó tăng tương tác và tỉ lệ chuyển đổi cho đơn hàng, thúc đẩy doanh thu kinh doanh vượt bậc.

Mộ lợi ích tối ưu nữa của việc đấu thầu từ khóa trên Shopee chính là nó ‘chỉ tính phí khi có kết quả”. Bạn không cần phải lo lắng về việc lãng phí chi phí đấu thầu mà không thu lại được kết quả gì. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh thì bạn cũng cần tạo sức hút cho gian hàng, chất lượng sản phẩm tối ưu cùng giá cả hợp lý.

Bây giờ việc bạn cần làm nhất chính là tối ưu giá thầu từ khóa trên Shopee mà thôi.

Dau-thau-tu-khoa-tren-shopee
Dau-thau-tu-khoa-tren-shopee

Cách đấu thầu từ khóa trên Shopee hiệu quả, tối ưu về giá

Trình tự đấu thầu từ khóa trên ứng dụng Shopee

Bạn vào trang đấu thầu từ khóa Shopee trong trang quản trị của người bán, chọn “Đấu thầu ngay” và làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn một sản phẩm muốn hiển thị

Bước 2: Chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm

Bước 3: Thiết lập giá thầu cho từng từ khóa

Bước 4: Thiết lập ngân sách và thời gian đấu thầu

Quy luật đấu thầu từ khóa trên Shopee

Bạn cần biết rằng những từ khóa càng được nhiều người đấu thầu thì giá thầu của chúng sẽ càng cao. Bởi vậy những từ khóa thông dụng bao giờ cũng có giá thầu khá cao. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn có độ liên quan nhất với từ khóa thì giá thấu vẫn sẽ thấp hơn các cửa hàng hoặc sản phẩm khác. Điều này xuất phát từ việc Shopee muốn tạo trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho người dùng, tránh ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm bị thương mại, độc quyền hóa.

Cách tính chi phí đấu thầu từ khóa trên Shopee

Đấu thầu từ khóa trên Shopee được tính theo lượt CPC (Cost per click). Bạn có thể yên tâm về những click ảo từ một người trong cùng một tài khoản bởi Shopee sẽ không tính chúng. Bởi vậy số tiền bạn cần trả chính là: Giá thầu x lượt click.

Dau-thau-tu-khoa-tren-shopee-2

Giá thầu của từ khóa có thể tăng giảm tùy từng thời điểm cụ thể khác nhau. Bởi vậy, để tối ưu hiệu quả cho từ khóa và giá thầu của mình thì bạn cần nghiên cứu kĩ các từ khóa, bạn có thể tham khảo từ khóa thông qua mẹo SEO sản phẩm trên Shopee.

Hãy bắt đầu thử ngay hôm nay để theo dõi thành quả của bạn sau chiến dịch đấu thầu từ khóa trên Shopee. Hãy đúc rút kinh nghiệm và sẵn sàng thử nhiều lần để tìm ra giải pháp phù hợp nhất với sản phẩm kinh doanh của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc và cần tìm một đơn vị hỗ trợ đấu thầu từ khóa trên Shopee tối ưu, hiệu quả nhất, liên hệ ECOMCX để được liên hệ với đội ngũ chuyên gia hàng đầu chúng tôi về marketing.