Đóng gói sản phẩm không chỉ là công việc bảo vệ sản phẩm trước khi đến tay khách hàng mà nó còn là một cách marketing vô cùng tinh tế, giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và thể hiện giá trị dịch vụ chuyên nghiệp tới từng khách hàng một cách khéo léo. Làm sao để lấy lòng khách hàng qua cách đóng gói sản phẩm? hôm nay ECOMCX sẽ hướng dẫn và giải đáp giúp bạn.

Tầm quan trọng của việc đóng gói sản phẩm

Nhiều nhà bán hàng thường khá chủ quan trong khâu đóng gói sản phẩm vì nghĩ rằng khách hàng không quá coi trọng về quy cách đóng gói mà chỉ cần chất lượng sản phẩm bên trong.

Tất nhiên việc bảo toàn cho hình dạng và chất lượng của sản phẩm là vô cùng quan trọng vì đó là nhu cầu chính khi mua hàng của người dùng. Tuy nhiên, cách đóng gói sản phẩm cũng vô cùng quan trọng, thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ tốt của cửa hàng. Bên cạnh đó, nó còn có thể giúp bạn đan lồng các chiến thuật marketing vô cùng hiệu quả, tăng nhận diện thương hiệu và giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, điều khách hàng quan tâm không còn chỉ là mua hàng hóa, sản phẩm mà còn là mua dịch vụ, mua những trải nghiệm mới. Trong hành trình xây dựng và phát triển một thương hiệu lâu dài, bạn cần vạch ra cách giữ chân và mở rộng khách hàng , trong đó chất lượng dịch vụ, nâng cao trải nghiệm người dùng là điều vô cùng quan trọng.

Tầm quan trọng của việc đóng gói sản phẩm

Một sản phẩm được đóng gói đẹp mắt, thiết kế bao bì sang trọng, lịch sự, đi kèm với đó là tấm thiệp giới thiệu về cửa hàng, thương hiệu, doanh nghiệp, những lời nhắn nhủ đáng yêu, những sản phẩm tặng kèm cho khách hàng dùng thử… Đó cũng chính là cách bạn đang kinh doanh và xây dựng thương hiệu của mình.

Cách đóng gói sản phẩm giúp ghi điểm trong lòng khách hàng

Có rất nhiều cách đóng gói sản phẩm đang được ứng dụng hiện nay với các chất liệu như: Hộp, thùng carton, túi bong bóng chống vỡ, túi nhựa, bao thư, bao bì tự thiết kế…. Mỗi chất liệu sẽ phù hợp với đặc tính của từng sản phẩm giúp trong quá trình vận chuyển không bị bóp méo, hư hại.

Điều bạn cần quan tâm chính là phải đảm bảo được tính thẩm mỹ và giữ được phom sản phẩm nguyên vẹn khi đến tay khách hàng. Ngoài ra, để ghi điểm được trong lòng khách hàng về cách đóng gói sản phẩm, tạo ra trải nghiệm thú vị khi unbox sản phẩm thì bạn hãy ghi ngay những tips sau đây.

Bao bì thân thiện và đẹp mắt

Để thể hiện được sự khác biệt cũng như điểm nhấn cho sản phẩm và thương hiệu của bạn, các bao bì từ carton hay nylon đã trở nên quá bình thường. Bạn có thể lựa chọn giải pháp thay thế bằng các bao bì phân hủy sinh học thân thiện với môi trường để ghi được điểm với khách hàng.

Dong-goi-san-pham-3

Tuy nhiên với lựa chọn này bạn cần phải chi nhiều chi phí hơn để tạo được trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Lớp lót

Việc lót thêm một lớp giấy lụa hoặc vải tạo nền cho sản phẩm sẽ khiến khách hàng trở nên vô cùng phấn khích mà có thể bạn không biết. Tùy vào mức độ sang trọng, giá trị của sản phẩm, bạn hãy lựa chọn thêm những lớp lót phù hợp để làm nổi bật sản phẩm cũng như tạo trải nghiệm lộng lẫy cho hộp quà.

Danh thiếp và lời nhắn gửi

Đính kèm một tờ danh thiếp và những lời nhắn gửi yêu thương là cách bạn đang giao tiếp với khách hàng, tạo thương nhớ khiến khách hàng ấn tượng và quay trở lại mua hàng trong những lần sau.

Quà hoặc mẫu thử

Đừng tiếc những món quà nho nhỏ hoặc mẫu thử để gửi đến khách hàng cơ hội trải nghiệm thêm. Điều này khiến khách hàng vô cùng phấn khích, họ cảm thấy hời rất nhiều cũng như đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, sự quan tâm đến từng khách hàng của thương hiệu.

Đó chính là cách marketing đan lồng trong từng sản phẩm, nhân đôi trải nghiệm, giúp khách hàng có cơ hội thử nghiệm và mua những sản phẩm đi kèm đó trong tương lai.

Dong-goi-san-pham

Bắt đầu lại việc đóng gói sản phẩm của bạn

Việc bắt đầu lại cách đóng gói sản phẩm cho cửa hàng, thương hiệu của bạn là một việc tưởng đơn giản nhưng không hề. Bạn cần định hình lại cách đóng gói sản phẩm của mình ở hiện tại, đồng thời xem xét những phương án đóng gói mới phù hợp, đánh giá lại lợi nhuận và chi phí đóng gói có cân xứng hay không. Bởi việc thay đổi cách đóng gói sản phẩm cũng sẽ khiến chi phí kinh doanh của bạn tăng lên.

Điều quan trọng nhất chính là cách đóng gói sản phẩm khiến giá trị sản phẩm, hàng hóa và thương hiệu của bạn tăng lên, nhưng đi kèm với đó phải là sự phù hợp với mặt hàng bạn kinh doanh và tiềm lực của doanh nghiệp.

Hi vọng những chia sẻ của ECOMCX sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện quy trình đóng gói sản phẩm trở nên tốt hơn, nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng, tăng doanh thu và giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.